Cách Phân Biệt Bột Trà Xanh Nguyên Chất Thật Và Giả

Cách Phân Biệt Bột Trà Xanh Nguyên Chất Thật Và Giả

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa da, làm sạch và thông thoáng các lỗ chân lông, kháng khuẩn, trị mụn, không bắt nắng, đào thải sắc tố đen trong cơ thể giúp da sáng dần và khỏe mạnh hơn. Trà xanh còn chứa axit tannin rất tốt trong việc làm se lại các vùng da bị dị ứng, kích thích hoặc bị sưng mọng.

Tác dụng chính của bột trà xanh: làm sạch sâu, kháng khuẩn, trị mụn, kiềm dầu, dưỡng trắng da, phục hồi da. Cách phân biệt bột trà xanh thật giả, bột trà xanh rất tốt cho da, giúp da bạn đẹp, chăm sóc da bạn khỏi bị mụn.

Ở đây Moraqueen so sánh bột trà xanh nguyên chất dùng làm đẹp, còn loại bột trà xanh mattcha dùng cho nhà bếp thì khác vì nó có phụ gia rồi nhé.

Khi chúng ta phân biệt trà xanh nguyên chất thật hay giả thì chúng ta sẽ quan sát trước tiên từ bên ngoài rồi màu sắc,mùi,hương vị…..giờ chúng ta bắt đầu với từng cách quan sát nào:

1.Quan sát bên ngoài

Bột trà xanh thật sẽ thất bột tơi đều, khô. Còn bột trà xanh giả sẽ có cảm giác hơi ướt, không tơi đều rất dễ vón cục.

Bột Trà Xanh Nguyên Chất

2.Mùi Vị

Bột trà xanh nguyên chất sẽ có vị đắng và mang theo vị ngọt bùi theo sau. Vị ngọt có được là do nồng độ amino acid cao, đặc biệt là L-Theanin và các loại sợi. Còn bột giả thì sẽ có vị đắng gắt hoặc là ngọt quá và chát. Bột giả khi uống sẽ gây khó chịu và tạo một cảm giác cồn cào, đôi khi còn là buồn nôn và nhức đầu cho bạn. Còn bột thật khi uống sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn, dồi dào sức khỏe.

3.Hương thơm:

Hương của bột trà xanh thật là nghe mùi trà dịu nhẹ còn bột giả thì không được như vậy, bột giả thường mang hương thơm được tẩm liệu từ trước như vani hay hoa lài.

Ngoài ra, bột trà xanh thật bạn chỉ có thể ngửi được mùi khi để gần mũi và ngửi. Còn bạn để xa tầm 20 – 30 cm là không nghe mùi gì cả, trừ khi bạn lắc mạnh bột lên. Còn bột giả thì bạn vẫn cảm thấy mùi hương thơm dù để xa.

4.Màu sắc

Bột trà xanh thật mang màu xanh ngọc bích do chứa nhiều chất diệp lục còn loại bột giả thì sẽ có màu hơi vàng úa.

Bột Trà Xanh Nguyên Chất

5.Khi pha với nước

  • Đặc điểm đầu tiên: Khi hoà bột trà xanh với nước sẽ có màu xanh, và sau đó sẽ chuyển sang xanh vàng khi để khoảng  1 – 2 tiếng. Vì đặc tính của trà xanh rất dễ ngã màu khi gặp nhiệt độ thích hợp. Vì vậy các bạn có thể thử bằng cách này, khi bột về các bạn pha bột trà xanh với nước sôi và để trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nếu nước trà ngã vàng thì chứng tỏ trà các bạn mua không có chất tạo màu hoá học. Còn nước trà sau vài tiếng vẫn có 1 màu xanh thì chắc chắn trà của các bạn mua có màu hoá học.

 

  • Đặc điểm thứ 2: Dù trà có nghiền nhỏ đến mấy nhưng vì nó là chất xơ nên khi hoà với nước thì không thể nào hoà tan và tạo độ dính như các loại bột đậu đỏ hay yến mạch các bạn hay dùng được. Với bột trà xanh thái nguyên bên mình bán thì nó sẽ hoà tan 70% trong nước ấm.
  • Khi các bạn trộn với nước, hoặc sữa tươi để làm mặt nạ thì sẽ cho màu xanh thẫm chứ không phải màu xanh lá mạ đẹp mắt như các bạn thường nghĩ.

Bột Trà Xanh Nguyên Chất

Vì thế khi mua bột trà xanh về dùng, khi trộn với sữa tươi hoặc nước thường mà lại được 1 lớp mặt nạ có độ dính cao và màu sắc sáng rất đẹp thì trà xanh của các bạn có pha trộn thêm một loại bột nào đó để tạo độ dính. Bột trà xanh nguyên chất không bao giờ có độ kết dính như vậy.

Đó là những cách đơn giản giúp các bạn phân biệt thật giả của trà xanh nguyên chất, hy vọng giúp ích cho các bạn

Xuan ngoc duong